Hà Nam Chào Đón Thành Phố Mới: Khu Đô Thị Bắc Châu Giang

Phủ Lý, ngày 30 tháng 1 – Một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của tỉnh Hà Nam đã chính thức được đặt ra với việc UBND tỉnh công bố quy hoạch phát triển tỉnh từ năm 2021 đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Sự kiện này đồng thời đánh dấu sự khởi công giai đoạn I của Tổ hợp dự án Khu Đô Thị mới Bắc Châu Giang, một dự án có quy mô lớn với diện tích gần 405 ha và tổng mức đầu tư lên đến 35.000 tỷ đồng.

 

Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các quan chức cấp cao, buổi lễ đã được tổ chức tại TP. Phủ Lý và thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Phát biểu tại buổi lễ, sau khi công bố và trao quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh, sau đó thực hiện nghi thức khởi công giai đoạn I Tổ hợp dự án Khu đô thị mới Bắc Châu Giang (TP Phủ Lý), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh mô hình phát triển đô thị dựa trên kết nối vùng và tận dụng hạ tầng giao thông hiện có để thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Hà Nam hiện đang tập trung vào việc khơi dậy tiềm năng phát triển của mình, với mong muốn trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách dựa trên văn hóa, di sản, thiên nhiên và phát triển kinh tế xanh. Ông cũng đánh giá cao sự khởi đầu mạnh mẽ của việc khởi công các dự án đô thị, đặc biệt là công viên thiết kế hiện đại, do Tập đoàn Sun Group đầu tư.

Tọa lạc tại vị trí chiến lược, cách Hà Nội 50km và có thời gian di chuyển ngắn chưa đầy 60 phút, Khu Đô Thị mới Bắc Châu Giang hứa hẹn mở ra dư địa phát triển mới cho thành phố Phủ Lý. Tổ hợp dự án này bao gồm các hạng mục đa dạng như Công viên chủ đề kết hợp nhà ở, Khu đô thị sinh thái, và Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo.

Trong số các tiện ích chính của dự án thì tâm điểm là 2 công viên hiện đại. Trong đó, Công viên chủ đề rộng 20ha tọa lạc tại xã Tiên Hiệp (TP. Phủ Lý), định hướng khuôn viên này sẽ trở thành công viên sinh thái đầu tiên tại Hà Nam, dự kiến đón 10.000 lượt khách/ngày đến tham quan, trải nghiệm… Cùng với đó là nhiều hạng mục vui chơi giải trí quy mô sẽ được xây dựng như: Các trò chơi hấp dẫn, khu vui chơi giải trí ngoài trời cùng hệ thống công trình dịch vụ thương mại, phụ trợ phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống, nghỉ chân của khách du lịch.

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group, ông Đặng Minh Trường, dự án này không chỉ mang lại diện mạo mới cho Phủ Lý và Hà Nam, mà còn tạo ra công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Đây được coi là một bước đi quan trọng hướng đến mục tiêu đô thị hóa của tỉnh trong tương lai.

Khi hoàn thiện, tổ hợp dự án này sẽ góp phần tạo nên một thành phố mới, một khu đô thị hiện đại đầu tiên tại Hà Nam, đồng thời hướng đến mục tiêu đô thị hóa toàn tỉnh đạt trên 60% vào năm 2030, và ngành dịch vụ chiếm 26% cơ cấu kinh tế.

Với sự đầu tư mạnh mẽ và quy hoạch tỉnh tế, Hà Nam đang bước vào một giai đoạn mới của sự phát triển đô thị và kinh tế. Dự kiến, những nỗ lực này sẽ tạo ra những cơ hội mới cho người dân và doanh nghiệp, cũng như làm nổi bật vị thế của tỉnh trong thế giới đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ.

LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ TẠI SUN GROUP

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi và cần được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của chúng tôi theo hotline 0988.6666.92 hoặc biểu mẫu bên dưới.

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    DỰ ÁN ĐÁNG CHÚ Ý