Gắn liền với các điểm đến du lịch lừng danh trên thế giới luôn là các quảng trường và các khu shophouse mua sắm sầm uất. Tại Phú Quốc, mô hình này cũng đã xuất hiện với hệ thống shophouse và quảng trường phố đi bộ Melodia được đầu tư bài bản, trở thành điểm đến thu hút khách du lịch tại Bãi Kem.

Mô hình quảng trường phố đi bộ – shophouse là xu hướng hiện đang thành công trên thế gới

Lấy ví dụ về thủ đô Copenhagen tại Đan Mạch, nơi có khu phố mua sắm sầm uất Strøget nổi tiếng dài nhất Châu Âu (1,1km) nối giữa hai quảng trường lớn Đông – Tây. Đây là điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch đến thủ đô này, nơi có thể tìm thấy mọi mặt hàng từ hàng hiệu đến bình dân hay từ các dịch vụ nhà hàng cao cấp đến các quán ăn nhỏ lẻ.

Quảng trường Strøget nổi danh thế giới

Hay một đơn cử khác tại thủ đô London, điểm đến hàng đầu luôn là khu West End, khu phố thương mại nhộn nhịp nổi tiếng kết nối xung quanh hai quảng trường lớn là Trafalgar và Leicester. West End là tổ hợp bao gồm khu quảng trưởng Soho, Trafalgar, Piccadilly Circus, đường Carnaby và Hyde Park. Nơi đây luôn thỏa mãn mong muốn mua sắm, dạo phố, check in của hàng triệu khách du lịch.

Có thể thấy mô hình quảng trường – shophouse là “cặp đôi” hoàn hảo trở thành điểm đến lý tưởng thu hút du khách. Và các quảng trường phố đi bộ chính là trái tim, nơi diễn ra các sự kiện vui chơi giải trí, lễ hội âm nhạc,….
Tại Việt Nam, các quảng trường cũng dần được hình thành và đều trở thành tâm điểm của địa phương. Một số ví dụ như quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tại khu vực Hồ Gươm lúc nào cũng trong tình trạng nhộn nhịp sôi động, hay quảng trường Sun Cảnival Plaza – nơi diễn ra Lễ hội Carnival Hạ Long quy mô lớn thu hút hàng ngàn người vào dịp 30/04/2018, và các cửa hàng shophouse xung quanh khu vực quảng trường luôn tấp nập du khách.

Quảng trường phố đi bộ Melodia: trái tim của khu du lịch Bãi Kem

Tiếp nối thành công của xu hướng toàn cầu, một quảng trường lớn bậc nhất đảo Ngọc với diện tích lên đến 8.500m2 sẽ được xây dựng tại Phú Quốc. Bãi Kem vốn là địa danh nổi tiếng du khách với làn nước xanh ngọc và bờ cát trắng mịn như kem, và quảng trường phố đi bộ Melodia sẽ là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng cao cấp tại nơi đây.

Quảng trường phố đi bộ Melodia với diện tích lên đến 8.500m2 sắp ra mắt tại Nam Phú Quốc

Quảng trường phố đi bộ Melodia và hệ thống Boutique Shophouse Melodia thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort, nằm tại của ngõ quần thể du lịch tỷ đô với chuỗi khu nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất như JW Marrott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

Quảng trường phố đi bộ Shophouse Bãi Kem sẽ là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện, lễ hội âm nhạc sôi động, quy tụ các dịch vụ vui chơi giải trí tại Nam đảo.Xung quanh quảng trường là hệ thống shophouse Melodia được thiết kế 5 tầng với ít nhất 2 mặt thoáng, mang vẻ đẹp kiến trúc hiện đại,năng động, hứa hẹn sẽ tạo nên một khu thương mại sầm uất tại Nam đảo.

Các con phố shophouse và quảng trường phố đi bộ Melodia sẽ tạo nên “giai điệu sôi động” đầy hấp dẫn tại Nam Phú Quốc, góp phần thúc đẩy nơi đầy trở thành thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng giải trí sánh tầm quốc tế.