Tam giác vàng du lịch bao gồm Hà Tiên – Phú Quốc – Rạch Giá hiện đang thu hút nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng, giao thông hạ tầng với tổng số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng. Cầu vượt biển nối Hà Tiên – Phú Quốc được đánh giá sẽ là dự án nâng tầm vị thế du lịch khu vực .

Kiên Giang kêu gọi đầu tư với tổng số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng

Theo quy hoạch, Hà Tiên – Phú Quốc được định hướng trở thành đô thị văn hóa du lịch trọng điểm khu vực phía Nam và là động lực kinh tế chính của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhờ vào lợi thế địa lý và cảnh quan khi nằm trong vịnh Thái Lan cũng như sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nơi đây được đánh giá có nhiều thuận lợi để phát triển thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực.
Tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch lên đến 1.700 tỷ đồng, chính quyền Kiên Giang kêu gọi xúc tiến đầu tư với các dự án như: dự án Khu dịch vụ du lịch xã Mỹ Đức, Khu du lịch Bãi Nò; Khu du lịch Tà Lu – Mũi Nai; Khu Dịch vụ du lịch Bãi Bàng; Khu di tích danh thắng Bình San. Các dự án dịch vụ, nghỉ dưỡng sẽ giúp khu vực này thay đổi diện mạo của nền du lịch.

cau-vuot-bien-ha-tien-phu-quoc-duoc-trong-doi-01

Tuyến cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu là đòn bẩy quan trọng thay đổi diện mạo kinh tế – du lịch của thành phố Hà Tiên.

Các dự án giao thông hạ tầng cũng được đẩy mạnh đầu tư như:
– Cao tốc Hà Tiên – Rạch Gía – Bạc Liêu: có chiều dài 225km với mức đầu tư 45.000 tỷ đồng, tạo ra mạnh nối giao thông xuyên suốt cho vùng ĐBSCL, rút ngắn tối đa quãng đường và thời gian di chuyển từ TPHCM xuống Hà Tiên.
– Phà Hà Tiên – Phú Quốc: đây là cửa ngõ chính kết nối du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc qua đường thủy.
– Đường hành lang ven biển: Với nguồn vốn 8.247,2 tỷ đồng, dự án có điểm đầu từ Bangkok (Thái Lan) và kết thúc tại thành phố Cà Mau với tổng chiều dài 950km. Dự án này sẽ đưa Hà Tiên trở thành cửa ngõ giao thương, du lịch của các quốc gia tiểu vùng sông Mekong.
– Nâng cấp Quốc lộ 80: Đây là con đường huyết mạch nối các tỉnh nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên, việc nâng cấp sẽ tạo đà để Hà Tiên phát triển du lịch, kết nối thuận lợi với các tỉnh.

Dự án được trông đợi nhiều nhất chính là Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc

Cầu vượt biển nối Hà Tiên – Phú Quốc sẽ thay đổi diện mạo khu vực

cau-vuot-bien-ha-tien-phu-quoc-duoc-trong-doi-02

Cầu vượt biển nối Hà Tiên – Phú Quốc nhận được nhiều sự quan tâm.

Cầu vượt biển nối Hà Tiên – Phú Quốc tuy chỉ mới là ý tưởng song đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của người dân và các chuyên gia. Theo mô hình, đây cầu vượt biển với tổng chiều dài hơn 45km, bắt đầu từ Mũi Nai và kết thúc tại cảng Đá Chồng. Cầu vượt sẽ có trạm thu phí, xe ô tô, xe tải lớn; bên cạnh đó xe đạp cũng sẽ được phép lưu thông và có hành lang dành cho người đi bộ. Không chỉ vậy, giữa cầu có trạm nghỉ, trạm xăng dầu, bãi giữ xe và nhà ăn.

Cầu vượt biển nối Hà Tiên – Phú Quốc dù chỉ là mô hình nhưng dự án được đánh gía mang ý tưởng đột phá, sáng tạo và nếu thành công sẽ là công trình cầu vượt biển lớn nhất thế giới. Gần đây, một tập đoàn địa ốc của Singapore đã và đang làm việc với chính quyền địa phương với kế hoạch xúc tiến đầu tư dự án cầu vượt biển nối Hà Tiên – Phú Quốc với nguồn vốn dự kiến ban đầu là 7.000 tỷ đồng. Sở hữu một trong những cây cấu vượt biển dài nhất thế giới sẽ nâng tầm vị thế khu vực Hà Tiên – Phú Quốc lên một tầm cao mới.