Với tổng chiều dài gần 7.900m kết nối từ thị trấn An Thới đến Hòn Thơm, Cáp treo do tập đoàn Sun Group xây dựng tại Nam đảo đạt kỷ lục cáp treo 3 dây dài nhất thế giới.

Cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới thu hút khách du lịch

Vào ngày 4/2/2018 tại huyện đảo Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương tuyến cáp treo 3 dây nối liền thị trấn An Thới và đảo Hòn Thơm. Đây là hòn đảo lớn nhất ở phía Nam đảo Ngọc, là nơi được kiến tạo xây dựng quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park được khai trương đón khách vào 14/02/2018.

Cáp treo Hòn Thơm là cáp treo 3 dây dài nhất thế giới

Là hạng mục đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng tại quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park, cáp treo Hòn thơm có tổng chiều dài 7.899,9 m, đã được tổ chức Guinness tôn vinh trao tặng Chứng nhận Cáp treo dài nhất thế giới.
Hệ thống cáp treo bao gồm hai nhà gà và 6 trụ cáp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174m. Toàn bộ cáp treo sun world phú quốc có 69 cabin với sức chứa 30 khách mỗi cabin, vận hành với vận tốc tối đa đạt 8,5m/s. Trên mỗi cabin đều được trang bị wifi và hệ thống điện chiếu sáng ban đêm.
Với công nghệ cáp treo 3 dây hiện đại và an toàn bậc nhất thế giới, cáp treo được vận hành một cách êm ái, không rung lắc, không cần hệ thống cứu hộ thông thường. Trong trường hợp thời tiết xấu, hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động và phát ra thông báo cho hành khách
Cáp treo Hòn Thơm sẽ mang đến những trải nghiệm đầy kỳ thú,du khách có thể quan sát trọn vẹn vẻ đẹp trời biển của Nam Phú Quốc trong tầm mắt. Khi đến Hòn Thơm, bãi cát trắng mịn và làn nước xanh màu ngọc bích.
Ông Đặng Minh Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group đã có phát biểu : “Với việc khai trương cáp treo Hòn Thơm cùng những hạng mục vui chơi giải trí đầu tiên của quần thể Sun World Hon Thom Nature Park, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần đem đến cho du lịch Phú Quốc những sản phẩm mới đẳng cấp, chất lượng, tăng số lượng và cả chi tiêu của du khách khi đến với đảo Ngọc, đưa Nam Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn đúng với tiềm năng của nó”

Những điều cần biết khi đi cáp treo Hòn Thơm Phú

Thời gian vận hành cáp treo Hòn Thơm

Cáp treo Hòn Thơm được vận hành buổi sáng từ 8h30 đến 12h; buổi chiều từ 13h30 đến 17h30.
Lưu ý quan trọng là 12h đến 13h30 sẽ là thời gian ngừng cáp.

Xe đưa đón đi cáp treo Hòn Thơm

Lịch trình xe buýt đón khách giữa Ga An Thới và Dương Đông

Lịch đón khách đi cáp treo Hòn Thơm

Giá vé cáp treo Hòn Thơm hiện tại

Bảng gía vé cáp treo Hòn Thơm hiện tại

Cáp treo Hòn Thơm là điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Phú Quốc, hứa hẹn là đòn bẩy thu hút du khách đến với Nam đảo ngày càng nhiều hơn.